เป็นเวลากว่า 26 ปี แล้วที่นายแพทย์วรวิทย์ ตันติวัฒนทรัพย์ (หมอตุ่ย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก ได้ละทิ้งชีวิตแพทย์ในกรุงเทพมหานคร มาอยู่โรงพยาบาลไกลกันดาร หมอตุ่ยเปิดใจว่า

ที่อุ้มผางมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 67,000 คน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การให้บริการของโรงพยาบาลยังมีปัญหาและอุปสรรคอยู่มาก ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลได้พยายามแก้ไขปัญหา ด้วยการขอรับบริจาคยาจากผู้ที่มียาและไม่จำเป็นต้องใช้ยานั้นแล้ว เพื่อนำยาเหล่านั้นมาก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ป่วยของโรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้มีจิตอาสาและบริษัทเอกชนหลายคณะเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ จิตอาสาซีพี ออลล์พนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น และเอ็กซ์ต้า พลัส ร้านยาเพื่อสุขภาพในชุมชนของซีพี ออลล์ ที่มาร่วมบริจาคยาและมอบเงินกว่า 4 แสนบาท ล่าสุดยังได้รับความร่วมมือจากร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ช่วยเป็นจุดรับบริจาคยาเหลือใช้ เพื่อส่งต่อให้กับทางโรงพยาบาล นับว่าเป็นประโยชน์ต่อการรักษาผู้ป่วยในพื้นที่ของโรงพยาบาลอุ้มผางเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคยาเหลือใช้ให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง ผ่านช่องทาง ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ซึ่งตั้งอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 140 สาขา และร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส Stand Alone อีก 8 สาขา ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 30 กันยายน 2560 เพื่อดำเนินการคัดแยกยาและส่งต่อให้กับโรงพยาบาลอุ้มผางต่อไป

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *